Thai SEC bans use of customer crypto assets for lending and investment.

แหล่งบริการทรัพย์สินดิจิทัลแห่งประเทศไทย (SEC) ได้เผยแพร่กฎระเบียบใหม่สำหรับผู้ให้บริการบริการสินทรัพย์ดิจิทัลที่ให้ความสำคัญกับการปกป้องผู้ลงทุน

ข้อแนะนำใหม่นี้กำหนดให้ผู้ให้บริการบริการสินทรัพย์ดิจิทัลต้องมีการเตือนเต็มที่เน้นความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล แพลตฟอร์มทั้งหมดต้องแสดงข้อความที่ว่า:

“สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง กรุณาศึกษาและเข้าใจความเสี่ยงของสกุลเงินดิจิทัลอย่างละเอียด เนื่องจากคุณอาจสูญเสียจำนวนเงินลงทุนทั้งหมด”

ข้อความเตือนต้องมองเห็นได้อย่างชัดเจน และก่อนที่ลูกค้าจะใช้บริการ ผู้ประกอบการธุรกิจจะต้องจัดให้ผู้ใช้ยินยอมและรับทราบความเสี่ยง

นอกจากคำเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการซื้อขาย กฎระเบียบใหม่ยังห้ามผู้ให้บริการใช้เงินของลูกค้าในการให้ยืมหรือลงทุน

ทาง SEC ไทยได้ห้ามบริการให้บริการยืมสกุลเงินดิจิทัล ทำให้แพลตฟอร์มดิจิทัลไม่สามารถให้การคืนผลตอบแทนใดๆ ต่อสกุลเงินดิจิทัลที่ลูกค้าฝากไว้ได้ การมีกฎระเบียบใหม่นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มการปกป้องนักลงทุนจากความเสี่ยงของบริการให้ยืม กฎระเบียบใหม่นี้จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2023

ที่เกี่ยวข้อง: พื้นที่เกี่ยวกับการซื้อขายเงินดิจิทัล Bitkub ถูกเจ้าหน้าที่ SEC ไทยวิจารณ์เรื่องการล้างเงิน

การอภิปรายเกี่ยวกับกฎระเบียบใหม่เพื่อปกป้องนักลงทุนเริ่มต้นเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2022 เมื่อ SEC อนุมัติความจำเป็นของการเตือนความปลอดภัยโดยผู้ประกอบการธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลเพื่อเปิดเผยความเสี่ยงในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล กฎระเบียบที่ห้ามผู้ให้บริการธุรกิจทรัพย์สินดิจิทัลจากให้บริการหรือสนับสนุนการรับเงินฝากและการให้บริการยืมได้ถูกอภิปรายในการประชุมเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2022 และ 11 พฤษภาคม 2023

กฎระเบียบการปกป้องนักลงทุนใหม่นี้เกิดขึ้นหลังจากวิกฤตการให้บริการการยืมสกุลเงินดิจิทัลขนาดใหญ่ในช่วงตลาดหมีปี 2022 หลายบริษัทการกู้เงินสกุลเงินดิจิทัลที่เก็บเงินฝากจากลูกค้าหลายพันล้านด้วยการสัญญาผลตอบแทนที่สูง ล้มละลายในช่วงตลาดหมี บริษัทการกู้เงินชั้นนำเช่น Celsius และ BlockFi ยื่นขอยุติการชำระหนี้ ทำให้เงินลงทุนของนักลงทุนติดขัดในกระบวนการล้มละลาย

นิตยสาร: Bitcoin 2023 ที่ไมแอมีทักมายัมมีปัญหากับ ‘เหรียญอั๊กซิเลทบนบิตคอยน์’

We will continue to update Phone&Auto; if you have any questions or suggestions, please contact us!

Share:

Was this article helpful?

93 out of 132 found this helpful

Discover more

Bitcoin

Mt. Gox Confirms Users’ Bitcoin Account Ownership, Repayments to Continue in 2024 💼

Exciting news for creditors of Mt. Gox as the company announces a new email notification system and timeline for repa...

Bitcoin

Hive Digital Strikes Gold with Bitmain Mining Rigs

Hive Digital Technologies' recent purchase of several thousand ASIC mining rigs has already proven to be a worthwhile...

Bitcoin

Pepe Coin price jumps 9%, but BTC20 launch expected to be more explosive - 24-hour countdown begins.

Pepe Coin shined brightly in the crypto market in May, but now all eyes are on BTC20 as its highly anticipated launch...

Bitcoin

Crypto Stocks Soar as Bitcoin Breaks $34,000 Barrier; ETF Hopes Skyrocket

BTC Rise Sparks 13% Spike in Coinbase, MicroStrategy, and Marathon Digital Stocks.

DeFi

After the social frenzy, who can take over Friend.tech?

After Social Mining, Port3 launched a new BQL Mining, which introduced the Bonding Curve mechanism, thereby achieving...

Bitcoin

Top crypto gainers on DEXTools today: SHIBARIUM, SNAKE, CBot.

Amid an altcoin sell-off on Tuesday, blue chip crypto markets experienced a slight decrease. However, traders are sti...